Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

SỨC KHỎE TBT- CT NGUYỄN PHÚ TRỌNG CÓ VẤN ĐỀ HAY “TUNG TIN GIẢ” ĐỂ “ DỤ RẮN KHỎI HANG?

Phúc Lộc Thọ.Ngày 18/6 nhiều báo đưa tin: TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng sẽ có mặt trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 19/6/2019…Thế nhưng: Đúng ngày 19/6 nhiều báo lại đưa tin giống như cải chính mà không phải cải chính: TBT-CTN do bận công tác, (không do vì lý do sức khỏe) nên không tham gia tiếp xúc cử tri Hà Nội?
Đây là một sự kiện hy hữu đối với báo chí dưới kiểm kiểm soát chặt chẽ của các quan chức năng của Đảng và nhà nước; Mỗi khi thông tin do báo chí phát ra đều phải bị hậu kiểm gắt gao. Những thông tin gây bất lợi, sai định hướng, những thông tin sai sự thật đều bị xử lý nghiêm khắc; nhẹ thì bì buộc bị hạ, nặng thì cắt chức, xử phạt tù người đưa tin, tổng biên tập, sẽ bị xử phạt tiền có khi lên tới hang trăm triệu đồng. Mới đây đích thân Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã thông tin trên báo: Sẽ khởi kiện một số tờ báo đưa tin sai sự thật, đưa tin: đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đã đòi được hối lộ 25 tỷ, trong khi đó con số bị lập biên bản, bắt tại trận các thành viên đoàn này nhận tại Vĩnh Phúc có mấy trăm triệu?

Dư luận đang chờ xem trong các ngày tới: các cơ quan chức năng như Bộ Thông tin-Truyền thông, Ban Tuyên giáo sẽ xử lý như thế nào về “cái thông tin” rất tai hại: CTN-TBT Nguyễn Phú Trọng đã gác bỏ buổi tiếp xúc cử trị quận Hoàn Kiếm vào buổi sáng 19/6 theo lịch đã sắp xếp trước, vì lý do “bận công tác”?
“Lịch công tác” của hàng tháng, hang tuần, hang ngày của một yếu nhân như TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng phải qua sự sắp xếp, rà soát rất cẩn thận của nhiều bộ phận chức năng như văn phòng, an ninh, bảo vệ chính trị nội bộ, đối ngoại. Do vậy, cái thông tin báo chí đưa bị “việt vị” này, nếu không vì lý do sức khỏe của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng có vấn đề gì đó, là một lý do bất khả kháng thì đây: là một thông tin tại hại, bất cẩn gây bất lợi trong dư luận xã hội. Bởi vì: TBT-CTN tiếp cử trị theo lịch định kỳ là một buổi làm việc hệ trọng; không phải là một buổi làm việc theo thời tiết: tự nhiên mưa bão, tự nhiên động đất thiên tai…

Khắc phục sự cố bởi nhóm nguyên nhân thứ nhất

Nếu do báo chí thiếu trách nhiệm sơ suất, đưa tin nóng vội, không kiểm tra kỹ lưỡng thì chắc chắn sắp tới sẽ bị Bộ Thông tin-Truyền thông xử phạt với khung hình phạt cao nhất, vì thông tin này gây ảnh hưởng tới Quốc hội, tới uy tín của TBT-CTN làm cho người dân giảm sút niềm tin vào TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng; Trong khi uy tín của ông đang được nâng trong dư luận xã hội?
Nếu báo chí không bị xử lý gì thì Văn phòng TƯ Đảng phải chịu trách nhiệm về sự cố này. Báo chí đưa tin: vừa bổ sung 1 vị Phó Chánh văn phòng trẻ măng, mới 43 tuổi, nếu sự cố này do lỗi Văn phòng thì phải xem xét lại cung cách làm việc của Văn phòng TƯ?
Văn phòng TW Đảng và Văn phòng TBT sắp xếp, rà soát công việc thế nào mà lại để chống chéo lung tung lịch công tác của TBT-CTN. Cả nước có mỗi một TBT và CTN mà công việc hàng ngày cùng lại quên chập lung tung thế này thì gay go quá? Qua vụ này nhất thiết phải có một vị bị ký luật, nhẹ cũng phái bị khiển trách: vua không nói chơi, buổi làm việc của TBT-CTN không thể như một buổi họp phường, họp xóm?
Cón nếu vì lý do sức khỏe, một lý do bất khả kháng thì: Ban bảo vệ sức khỏe TW, đứng đầu là ông Nguyễn Quốc Triệu phải chịu trách nhiệm chuyện này? Trình độ chuyên môn của đội ngũ chuyên gia bảo vệ sức khỏe TBT-CTN thế nào mà không chủ động được? Trong khi đó, theo 1 quyết định của Bộ chính trị, các vị “tứ trụ” có chế độ thăm khám sức khỏe hàng ngày?
Tóm lại, dư luận đang chờ: sắp tới các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý thích hợp đối với sự cố báo chí đưa tin “việt vị” về lịch tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng ngày 19/6/2019. Đến TBT-CTN lên lịch làm việc rồi, thong tin báo chí đã đưa mà còn bị co dãn thì người dân làm sao tin được trách nhiệm công vụ của hệ thống công quyền đối với đòi hỏi của dân. Lịch làm việc của người đứng đầu hệ thống Đảng và Nhà nước còn “cao su”, vậy thi lịch làm việc của quan chức cấp dưới sẽ lộn tùng phèo như cái chợ? Thượng không nghiêm ngắn thì hạ làm sao khỏi loạn?
Có 3 cơ quan liên đới chịu trách nhiệm về cái sự cố đưa thông tin tai hại này: Các tờ báo đưa tin, Văn phòng TW Đảng, Ban bảo vệ sứ khỏe TBT…

2/ Khắc phục sự cố do nhóm nguyên nhân thứ 2

Sự vắng mặt của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng trong buối tiếp xúc cử tri đã lên lịch sáng 19/6/2019 tại Hà Nội rất có thể do nguyên nhân dưới đây; nếu trong vài ngày tới, không thấy ai trong 3 nhóm cơ quan đơn vị trên bị xử lý ký luật…
Đây là một thao tác mang tình nghiệp vụ của cơ quan an ninh: “Dụ rắn ra khỏi ổ”…
Vừa quan, sức khỏe của TNT-CTN Nguyễn Phú Trọng gặp sự cố sau chuyến thăm Kiên Giang, quê hương của cựu TT Nguyễn Tấn Dũng, hiện Bí thư là Nguyễn Thanh Nghị, con trai trưởng của của cựu TT Nguyễn Tấn Dũng.
Theo đài RFI Pháp đưa tin thì sức khỏe của TBT-NPT gặp sự cố, nghi bị đầu độc sau chuyến kinh lý Kiên Giang; TBT-CTN bị choáng trong khi làm việc tại Văn phòng tỉnh ủy Kiên Giang…
Cũng theo RFI: thì TBT-CTN bị một sự cố về sức khỏe giống như trường hợp Chủ tịch Trần Đại Quang; Nhưng may mắn TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng có được sự can thiệp của thuốc của Nga nên thoát hiểm…
Nếu quả thật điều mà RFI đưa tin là đúng thì rất có thể: thông tin TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng có lịch làm việc tiếp xúc cử tri sáng 19/6/2019 là một thao tác mang màu sắc an ninh: Dụ rắn ra khỏi hang…
Bởi vì: theo các nguồn tin, tại Kiên Giang sau khi đi thăm một số cơ sở chế biến thủy hải sản, trong không gian đông lạnh, TBT lại đi dưới trời nắng gắt Kiên Giang nên do sự thay đổi đột ngột của môi trường thời tiết nên bị choáng chút xíu. Nếu chỉ bị choáng do mội trường thời tiết thì đối với các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của TBT thì là chuyện “nhỏ như con thỏ”…
Có điều sau cái choáng nhỏ do thời tiết gây ra và đúng “quy trình thiên nhiên” và quy trình “sinh lão, bệnh tử” đó, đã tạo cớ cho một đội quân đeo khẩu trang, trùm kín từ đầu đến chân áp sát vào để chăm sóc TBT-CTN; Mà trong điều kiện bình thường, ngay người nhà của TBT-CTN cũng bị cảnh vệ ngăn không dễ áp sát TBT…Vậy cái số nhân viên đeo khẩu trang trùm từ đầu đến chân ấy làm gì, hiện ở đâu thì chỉ có cơ quan an ninh mới lần ra manh mối.
Do đó, loan tin CTN-TBT ra gặp cử tri là cái cớ “dụ rắn ra khỏi hàng” xuất hiện trở lại…
Sau sự cố liên quan tới vấn đề sức khỏe của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng, trước đó nữa là trường hợp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trước nữa là sức khỏe của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh, trước nữa là sức khỏe của Trưởng Ban nội chính Nguyễn Bá Thanh…cho thấy có nhiều điều nghi vấn trong dư luận xã hội?
Không rõ khả năng chuyên môn nghiệp vụ về bảo vệ an ninh, bảo vệ sức khỏe của mấy cơ quan chức năng này cao cường đến đâu mà cử để liên tiếp xảy ra sự cố như vậy? Trong khi đó thì các vị lại dồn nhiều phương tiện, nhân viên để giám sát những nhân tố chắc họ cũng chẳng có khả năng gây tổn thương được tới các long chân của mấy vị trên?
Rất nhiều người dân bình thường hễ đi đâu, làm gì, ho lúc nào…ở đâu, mấy phát… trong hồ sơ của các cơ quan nghiệp vụ đều lưu giữ cẩn mật, đầy đủ?!


P.L.T.

1 nhận xét:

Nguyễn Hải nói...

Tôi lại có một suy nghĩ thêm, là tại sao TBT- CTN Nguyễn Phú Trong bị choáng do thăm phòng đông lạnh thủy sản sau đó đi ra ngoài trời nóng nực, thì làm sao cần thuốc giải của Nga mới chữa khỏi ?Có phải Nguyễn Phú Trọng đã nhiễm chất độc do Nga cung cấp, cho nên Nga mới có thuốc giải.Nhà văn Nam Cao có viết trong chuyện Chí Phèo về mưu kế của Bá Kiến :" Ngấm ngầm đẩy người ta xuống hố, sau đó đưa tay dắt người ta lên, bắt người ta phải đền ơn mình". Vậy có nên xem âm mưu của Nga trong vấn đề này không, hả bác Đào ?

Chủ tịch Trung Quốc nhắn nhủ quân đội, cảnh báo lạnh người phương tây

Minh Nhật (theo Express)  Thứ Ba, ngày 12/11/2019 11:10 AM (GMT+7) (Dân Việt)  Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc ...