Trà My |
Ăn uống rất quan trọng đến thận, nếu chúng ta tiêu thụ những loai thực phẩm không tốt, vô hình chung thận làm việc quá nhiều, bài tiết không kịp sẽ dẫn đến bị suy thận, phải chạy thận thì rất nguy hiểm.
Thận có chức năng lọc tất cả máu trong cơ thể theo chu kỳ 30 phút một lần, song khả năng lọc của cơ quan này có xu hướng giảm khi độ tuổi tăng lên.
Khi bạn đến tuổi 30, chức năng thận sẽ giảm 10% sau mỗi thập kỷ. Đó là lý do bạn nên giảm áp lực cho thận trước khi quá muộn.
Dưới đây là 11 thực phẩm nếu ăn hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về thận.
1. Viên uống bổ sung vitamin C
Mỗi khi cơ thể mệt mỏi hoặc có dấu hiệu cảm cúm, bạn thường uống viên sủi để tăng cường sức đề kháng.