Ngày nay, có khá nhiều thực phẩm của Trung Quốc được bày bán nhiều tại Mỹ. Những sản phẩm này có già thành rẻ hơn, tuy nhiên theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, có thể người tiêu dùng sẽ phải trả một cái giá đắt hơn sau này.
Dưới đây là 10 thực phẩm “made in China” mà các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên tránh:
Cá rô phi
80% cá rô phi bán ở Mỹ trên thực tế là của Trung Quốc. Cá rô phi là loại cá ăn tạp, có nghĩa là chúng tiêu thụ tất cả những gì mà chúng tìm thấy. Nếu cân nhắc đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay ở Trung Quốc thì việc sử dụng bất kỳ loại thức ăn nào được nuôi dưỡng trong môi trường đó sẽ cực kỳ nguy hiểm. Theo một nghiên cứu, cá rô phi Trung Quốc còn có hại hơn cả thịt xông khói.