Thái Phong (T.H) |
Theo ước tính của FDA, một người lớn có thể hấp thụ khoảng 11% lượng chì trong bát đĩa, còn trẻ em nằm trong khoảng từ 30% đến 75%.
1. Chì độc hại với sức khỏe như thế nào?
Chì là một nguyên tố có trong tự nhiên có một số công dụng nhất định trong đời sống con người. Tuy nhiên, nếu chì được đưa vào cơ thể, nguyên tố kim loại nặng này sẽ gây nên nhiều tác hại cho cơ thể.
Theo các nhà khoa học, nồng độ chì cho phép trong cơ thể người là dưới 10mcg/dL.
Nếu lượng chì trong cơ thể cao hơn mức này sẽ gây ra nhiễm độc chì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ra tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Những tác hại của chì đối với sức khỏe được kể đến như:
- Gây ra một số bệnh kinh niên, mãn tính như bệnh thận hoặc bệnh thần kinh.