"Tất cả các mẫu xúc xích Vietfoods được lấy và mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm gây ung thư Sodium nitrate 251" - Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết.
Liên quan xúc xích Vietfoods gây ung thư, theo thông tinKiến Thức nhận được, ngày 21/4, do có nghi vấn về chất lượng 2,2 tấn xúc xích Vietfoods được bảo quản tại kho đông lạnh của Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hồng Anh (tại 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai), Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã lấy mẫu 4 loại xúc xích (gồm: xúc xích chua cay Thái, xúc xích xông khói, xúc xích Đức, xúc xích Franks further) tiến hành kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.
Soc toan tap: Xuc xich Vietfoods chua chat gay ung thu - Anh 1
Mẫu xúc xích Vietfoods chứa chất cấm gây ung thu được mang đi kiểm nghiệm.
Theo đó, 4 mẫu mang đi kiểm nghiệm này đều được giữ nguyên tem niêm phong, mỗi mẫu lấy 2 gói. Tất cả các mẫu đều còn hạn sử dụng từ 1 năm đến hơn 1 năm. Toàn bộ các loại xúc xích này được sản xuất tại cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods).