Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Trèo lên luật pháp đái xuống đầu nhân dân

12-6-2019
Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xử tập đoàn Vũ nhôm và 4 cán bộ cao cấp Bộ Công an, thẩm phán Nguyễn Vinh Quang đã thẳng thắn bác bỏ lập luận lòng vòng của các bị cáo. Ông nói, hoạt động tình báo phải tuân thủ pháp luật, rằng “đặc thù đặc biệt gì cũng không được trèo lên luật pháp”.
Tại phiên tòa này, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ các hoạt động, từ việc lập công ty bình phong cũng như tướng tình báo góp vốn vào công ty đó, việc ký các văn bản bảo kê cho Vũ nhôm thâu tóm công sản đến cái gọi là “nghiệp vụ tình báo” xung quanh đường dây này đều vi phạm pháp luật.
Những người trèo lên luật pháp trong vụ này không phải là các cán bộ bình thường mà là 1 thượng tướng, 2 trung tướng, 1 đại tá và 1 thượng tá. Trong đó, thượng tướng Trần Việt Tân từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, Thứ trưởng Bộ Công an, trung tướng Bùi Văn Thành từng là Thứ trưởng Bộ Công an. Họ nắm nhiều bí mật quốc gia, những bí mật mà ngay cả Bộ Chính trị và Chính phủ cũng không phải ai cũng được phép biết. Trèo lên luật pháp, họ không chỉ đái xuống đầu nhân dân mà còn đái xuống đầu Đảng và Nhà nước.
Lôi một tập đoàn siêu quyền lực như thế này ra ánh sáng để đưa ra xét xử công khai trước tòa án, là lần đầu tiên trong lịch sử kể từ sau năm 1945. Đừng nghĩ hễ có chức vụ cao nhất nước thì có thể làm được việc này. Dù ở vị trí nào mà không mưu trí, không dũng cảm và nhất là không trong sạch thì không thể làm được.
Có một chi tiết rất đáng lưu ý: Trong khi bị cáo Trần Việt Tân đổ lỗi cho cấp dưới thì bị cáo Bùi Văn Thành lại khẳng định sở dĩ bị cáo ký các văn bản bảo kê cho Vũ nhôm là “thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên chứ không phải do bị cáo tự ý” (theo Thanh Niên, 12-6).
Cấp trên của Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành là ai? Dù là ai, dù còn sống hay đã chết thì cũng phải đưa cái ông cấp trên thứ trưởng này ra ánh sáng. Nếu không thì việc trèo lên luật pháp đái xuống đầu nhân dân vẫn chưa thể nói là được ngăn chặn triệt để qua vụ án này.
Bình Luận từ Facebook

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

tất cả vụ này từ đầu đến cuối đều là một âm mưu, có kế hoach, mục đích cụ thể rõ ràng là lợi dụng quyền lưc, bày trò, núp bóng công việc để chiếm đoạt tài sản của nhà nước, chẳng có hoạt động chuyên môn nghiệp vụ gì hết, chẳng có pháp luật nào cho phép như vậy, giờ cứ kêu án 30 năm hoặc chung thân thì 2 thằng cựu tướng khai phọt ra ngay thằng nào đứng đằng sau bật đèn xanh cho chúng nó làm bậy

SỨC KHỎE TBT- CT NGUYỄN PHÚ TRỌNG CÓ VẤN ĐỀ HAY “TUNG TIN GIẢ” ĐỂ “ DỤ RẮN KHỎI HANG?

Phúc Lộc Thọ. Ngày 18/6 nhiều báo đưa tin: TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng sẽ có mặt trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 19/6/20...