Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Kiến nghị đặt tên quảng trường lớn nhất Việt Nam mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh


Thứ Sáu, 12/10/2018 18:53 PM GMT+7


(VTC News) - Quảng trường Hồ Chí Minh sẽ là một trong những quảng trường lớn nhất Việt Nam, được xây dựng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư được công bố gần 2.000 tỷ đồng.

Mới đây, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, đơn vị vừa kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận đặt tên Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) là “Quảng trường Hồ Chí Minh”.
Với diện tích khoảng 27 ha, Quảng trường Hồ Chí Minh bao gồm các hạng mục: Quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh, thành phố.
Công trình này nhằm tổ chức các sự kiện chính trị lớn, giao lưu văn hóa và tạo hình ảnh một thành phố kinh tế năng động, một trung tâm văn hóa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Đây là một trong những quảng trường lớn nhất Việt Nam, với tổng vốn đầu tư được công bố gần 2.000 tỷ đồng.

Kien nghi dat ten quang truong lon nhat Viet Nam mang ten Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1
 Quảng trường Hồ Chí Minh sẽ là một trong những quảng trường lớn nhất Việt Nam, được xây dựng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư được công bố gần 2.000 tỷ đồng.

Dự án xây dựng Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được thiết kế với quy mô người sử dụng tối đa trên toàn khu vực là 430.000 người. Quảng trường sẽ kết nối với trung tâm thành phố hiện hữu qua cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đến Công trường Mê Linh (quận 1).
Được biết, dự án sẽ được nhà đầu tư là Công ty Đại Quang Minh thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) và được cấn trừ vào số tiền chênh lệch, mà nhà đầu tư còn phải nộp theo hợp đồng BT dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đã được ký tắt trước đây.
Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã giao Công ty Đầu tư tài chính nhà nước Thành phố phối hợp với Trường Chính sách công và quản lý Fulbright tổ chức khảo sát một số trung tâm tài chính trên thế giới để xây dựng Đề án phát triển TP.HCM thành Trung tâm Tài chính quốc tế phù hợp với điều kiện của thành phố.

TUỆ LÂM
Đăng nhận xét

Mối quan hệ của Huawei và chính trị phe phái ĐCSTQ

Tân Bình • Thứ Sáu, 14/12/2018  • 603 Lượt Xem Việc giới chức Canada bắt giữ Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn C...