Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

ĐẠI TÁ CA NGUYỄN NHƯ PHONG TỐ: BT BỘ GIAO THÔNG NGUYỄN VĂN THỂ-NGƯỜI DO TÌNH BÁO HOA NAM CÀI?

Công ty Đại Dũng Việt Nam trúng thầu làm 2 sân vận động World Cup 2022 tại Quatar


Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng mới đây vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép cho hai sân vận động tổ chức World Cup 2022.
Trả lời báo chí mới đây, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng cho biết, hai sân vận động mà c.ô.ng ty vừa trúng thầu cung cấp thiết bị là sân vận động rất hiện đại Lusail 80.000 chỗ ngồi và sân vận động Ras Abu 40.000 chỗ ngồi.
“Chúng tôi rất tự hào vì đã đấu thầu thành c.ô.ng gói thầu này. Đây không chỉ là niềm tự hào vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp, mà còn là niềm tự hào của thương hiệu Việt Nam đã được thị trường thế giới c.ô.ng nhận”, ông Trịnh Tiến Dũng nói.
Hiện này các nhà máy của Đại Dũng đang khẩn trương sản xuất để giao hàng và lắp đặt tại Quatar, đảm bảo hoàn thành gói thầu trị giá hàng chục triệu USD này trong năm 2020, sẵn sàng cho World Cup 2022.

Sân vận động Lusail sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết World Cup 2022
Ngoài việc trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép, tham gia làm sân vận động World Cup 2022, đến nay sản phẩm của c.ô.ng ty này đã xuất khẩu, phục vụ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Các dự án trúng thầu phần lớn đều là các dự án trọng điểm xây dựng nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy nhiệt điện và nhà máy c.ô.ng nghiệp nặng…
Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tính đến thời điểm này cung cấp thiết bị xây dựng cho sân vận động phục vụ World Cup.
World Cup 2022 sẽ khai mại vào ngày 21/11 và kết thúc bằng trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12, chỉ một tuần trước Giáng sinh. Hiện tại FIFA đang thông qua kế hoạch nâng số đội dự World Cup 2022 (từ 32 lên 48 đội).

Nếu World Cup 2022 nâng số đội tham dự lên thành 48, đồng nghĩa với việc châu Á sẽ có 8,5 suất dự. Điều này giúp Việt Nam vẫn có quyền hy vọng về việc được góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong tương lai gần.
Bình luận của Đại tá Nguyễn Như Phong
Sao họ không mở to mắt ra mà nhìn?
Tôi vừa đọc báo và thấy đưa tin Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng mới đây vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép cho hai sân vận động tổ chức World Cup 2022…
Thực sự là tôi rất vui và cũng cảm thấy tự hào cho doanh nhân Việt.
Nhưng rồi tôi lại đọc thấy một ông Thứ trưởng Bộ GTVT nói rằng ” Doanh nghiệp tư nhân Viêt chưa đủ khả năng làm đường cao tốc…Và chỉ có TQ mặn mà…”
Tôi đồ rằng ông này có khi là gián điệp TQ cài vào Bộ GTVT…Thì ông ta mới dám mở miệng ra nói thế. Nếu không phải là gián điệp thì đích thị tư duy của ông này cực kỳ lạc hậu, bảo thủ và nói là dốt, e còn là … nhẹ!
Ông sao không mở to mắt ra mà nhìn Sun Group họ làm sân bay Vân Đồn chỉ có hơn 2 năm… Trong khi nếu giao vào tay Bộ GTVT, chắc 5 năm chưa xong và sẽ đắt hơn vài ngàn tỷ.
Làm sân bay khó hay làm đường cao tốc khó? Chả lẽ ông không biết hay sao?
gần đây, nhiều doanh nghiệp tư nhân như Vin Group, Sun Group, Geleximco, Indeveco và như Công ty Đại Dũng… cùng nhiều doanh nghiệp tư nhân đã vươn lên mạnh mẽ, và thừa sức làm những việc mà bấy lâu nay là ” đ.ọ.c quyền” của ông Nhà nước.
Họ làm được sân bay, làm được nhà máy Nhiệt điện, làm nhà máy sản xuất kính, làm ô tô, xe máy…Họ làm với giá thành rẻ hơn giá Nhà nước, chất lượng chắc cũng tốt hơn, và tiến độ thì cực nhanh…
Chính phủ cứ nói ” Thúc đẩy sự pha't triển kinh tế tư nhân”… Vâng, nói thì rất hay! Vậy tại sao không ” ưu tiên” làm đường cao tốc cho doanh nghiệp Tư nhân Việt; tại sao không dám giao sân bay Long Thành cho doanh nghiệp Việt; tại sao không mạnh dạn giao việc xây dựng các nhà máy điện…kể cả điện Hạt nhân cho doanh nghiệp tư nhân? Chính phủ chỉ cần làm tốt hai khâu : Đảm bảo kinh phí và Gia'm sa't chất lượng… Thế là xong.
Doanh nghiệp tư nhân Việt bây giờ đủ sức làm tất cả…Vấn đề là Chính phủ có tin họ hay không mà thôi! Và nếu không tin thực sự, thì cũng xin đừng nói ” Kinh tế tư nhân là động lực cho sự pha't triển kinh tế…”

Không có nhận xét nào:

Chủ tịch Trung Quốc nhắn nhủ quân đội, cảnh báo lạnh người phương tây

Minh Nhật (theo Express)  Thứ Ba, ngày 12/11/2019 11:10 AM (GMT+7) (Dân Việt)  Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc ...